แสงทอง หลานสะใภ้ เตรียมฟ้องกลับ ยายจี่ ปมอ้างถูกขโมยลอตเตอรี่รางวัลที่1 หลังผลตรวจออกชัดเจน

จากกรณี คุณแสงทอง ชาว จ.กาญจนบุรี ถูกกล่าวหาว่าขโมยรางวัลที่ 1 ของ ยายจี่ โดยยายจี่อ้างว่านำไปให้ช่วยตรวจ แต่ตอนคืน คืนไม่ครบ ยายจี่มั่นใจว่าใบนั้นตนถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 2 พ.ค. 2566 หมายเลข 843019 แต่คุณแสงทองยืนยันว่า ไม่ได้เอาไป แล้วตนก็ตรวจแต่รางวัลเลขท้าย 3 ตัว ซึ่งไม่ถูก และได้คืนลอตเตอรี่ให้ยายจี่ไปทั้งหมดแล้ว

แม้ตนจะไปสาบาน แต่ยายจี่ก็ไม่ยอม ทั้งไปแจ้งความ ทั้งแช่งชักหักกระดูก เที่ยวป่าวประกาศกับคนในหมู่บ้านว่า ตนเป็นคนขี้ขโมย ได้รับความเสื่อมเสียอย่างหนักจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ

ล่าสุด สภ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ได้รับผลการตรวจสอบจากกองสลากฯ และได้เรียกให้ทั้งสองฝ่ายไปฟังผล ซึ่งปรากฏว่า ลอตเตอรี่ที่ยายจี่กล่าวอ้างนั้น ไม่มีต้นขั้ว คุณแสงทองจึงพ้นข้อครหา

โดยคุณแสงทองเปิดเผยกับทีมเพจโหนกระแสว่า รู้สึกดีใจและโล่งใจ แต่ก็อยากให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียง ว่าตนบริสุทธิ์ เพราะที่ผ่านมามีแต่คนถามและสงสัย ลูกตนไปทำงาน เพื่อน ๆ ที่ทำงานก็คอยถาม ตนซึ่งมีอาชีพขายของตลาดนัดก็โดนถาม โดนจับจ้อง ว่าเป็นคนขโมยหรือไม่

ตอนไปพบ ตร. ตนไม่ได้เจอคู่กรณี เนื่องจาก ตร. นัดไปคนละเวลา ส่วนเรื่องการแจ้งความกลับ ขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษากับครอบครัว เพราะตนได้รับความเสื่อมเสีย และทุกข์ใจกับเรื่องดังกล่าวมากจริง ๆ

ทางด้าน แสงทอง หลานสะใภ้ เปิดใจว่า รู้สึกดีใจและโล่งใจ อยากให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงว่าตนบริสุทธิ์ ที่ผ่านมามีแต่คนถามและสงสัย ตนซึ่งมีอาชีพขายของตลาดนัดก็โดนถาม โดนจับจ้องว่าเป็นคนขโมยหรือไม่ ตอนไปพบกับตำรวจตนไม่ได้เจอคู่กรณี เนื่องจากตำรวจนัดไปคนละเวลา ส่วนเรื่องการแจ้งความกลับ ขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษากับครอบครัว เพราะตนได้รับความเสื่อมเสีย และทุกข์ใจกับเรื่องดังกล่าวมากจริงๆ

ขอบคุณโหนกระแส

เรียบเรียง มุมข่าว